Nft là gì

Sharing is caring!

USD.

Và vào đầu tháng 3, một video clip kỹ thuật số của ngôi sao bóng rổ NBA LeBron James đã đạt giá gõ búa lên đến 200.000 USD.

Cơn sốt NFT thực sự lên đến đỉnh điểm khi vào ngày 11/3, Christie’s đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có tên gọi Everyday: The First 5.000 Days với giá 69,3 triệu USD, biến nó trở thành tác phẩm có giá trị thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đang sống.

Chắc chắn, giá NFT cao ngất ngưởng này là do giá tiền điện tử tăng đột biến gần đây, hầu hết các NFT được giao dịch bằng Ether, giá đã tăng tới 570% trong năm qua.

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao các nhà sưu tập lại trả tiền cho một thứ có thể dễ dàng sao chép.

Câu trả lời rất đơn giản: Đó chính là quyền sở hữu!

Vì sao Non-Fungible Token (NFT) sẽ mở ra một xu hướng tài chính mới?

Khi bạn đã hiểu rõ ngọn ngành vấn đề.

Nft là gì

NFT là gì? Tổng quan về hệ sinh thái NFT hiện tại

NFT là thuật ngữ viết tắt của “Non-fungible token”, là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế bởi một NFT khác. Các NFTs thường đại diện cho một tài sản số nào đó, hoặc tài sản được token hóa từ thế giới thực.

Thời kỳ đầu của NFT gắn liền với cái tên CryptoKitties từng dậy sóng thị trường khi làm nghẽn mạng Ethereum cuối năm 2017. Giờ đây sau hơn 3 năm lớn mạnh, hệ sinh thái NFT đã dần hoàn thiện hơn với nhiều mảnh ghép đa dạng.

NFT có giống coin không?

Khi bạn nắm giữ NFT và coin, bạn đầu sở hữu hai loại tài sản trên chuỗi.

Nói cách khác, NFT và coin cùng chia sẻ các đặc tính của blockchain: phi tập trung và ẩn danh.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ NFT trên ví blockchain, lấy ra mua bán tương tự như coin.

Nft là gì game

Một số gợi ý những game NFT sắp ra mắt giúp bạn có cơ hội tìm kiếm thu nhập thực tế như sau.

Các Game NFT kiếm tiền miễn phí trên điện thoại

Game Axie Infinity

Được ra mắt vào năm 2018, game Axie Infinity là một trò chơi nuôi thú cưng lấy cảm hứng từ tựa game Pokemon và xây dựng trên Blockchain với lối chơi theo lươt. Người chơi chỉ cần bỏ tiền ra để mua các thú nuôi về và chăm sóc để chiến đấu và xây dựng vương quốc đất liền cho mình để kiếm tiền.

Game cho phéo người chơi có thể kiếm mã thông báo AXS trong lúc chơi. Với mã này, nó hoạt động như một loại tiền tệ trên thị trường.

Nft là gì binance

Hiện tại, Market Cap của NFTs là còn quá bé, với tổng vốn hóa chỉ rơi vào 300 triệu $ cho các dự án ĐANG có người dùng thật, còn bé hơn vốn hóa của một Shitcoin DeFi vừa rồi.

Vốn hóa của NFT còn quá nhỏ để so sánh hay gọi nó là bong bóng.

Trong 2017, vốn hóa của NFTs chỉ là 30 triệu $. Sang đến 2018, nó đã tăng 6 lần. Và đến 2020, nó đã tăng gấp đôi.

Ứng dụng chủ yếu của NFTs mới chỉ là các game sử dụng Blockchain, như Crypto Kitties hay Sandbox. Tuy nhiên, nó có rất nhiều tiềm năng, khi mà trong 2020, hàng loạt team bóng đá Châu Âu như Arsenal hay Juventus, Westham… đang có ý định hợp tác với anh em nhà Winklevoss để ra mắt các thẻ bài sưu tập của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Nft là gì vnexpress

Một số thị trường cho phép bạn tạo NFT miễn phí, chỉ cần nhấp vào nút “Tạo” và tải tệp của bạn lên, cho dù đó là hình ảnh, GIF, mô hình 3D hay một số mặt hàng khác.

Bạn có thể thêm các đặc điểm, giảm giá đặc biệt cho các dịch vụ hoặc đính kèm các giá trị khác vào NFT. Bạn cũng có thể định giá NFT của mình, bao gồm bất kỳ khoản tiền bản quyền nào bạn muốn nhận được nếu người mua quyết định bán lại NFT.

Chi phí tạo NFT

Một số nền tảng cho phép bạn tạo NFT miễn phí, trong khi những nền tảng khác tính phí. Trên thị trường dựa trên Ethereum, bạn có thể phải trả tiền cho phí “gas”, tức là một khoản phí được tính để thực hiện các chức năng nhất định trên blockchain.
Thông thường, bạn cần phải trả các khoản phí này bằng các token được nền tảng chấp nhận.

Tạo ví kỹ thuật số để mua NFT

Cần có ví kỹ thuật số để mua tài sản kỹ thuật số.

Nft là gì wikipedia

NFT lại diễn ra phổ biến như vậy. Thậm chí vào năm 2017 khi trò chơi Crypto Kitties ra mắt đã khiến sàn giao dịch Ethereum bị tắc nghẽn vì quá tải. Đủ thấy sức hấp dẫn và lôi cuốn của game NFT khủng khiếp tới mức nào.

Bên cạnh đó việc NFT phát triển mạnh mẽ như hiện nay cũng có thể kể đến những lý do sau:

  • Do sự phát triển của thị trường tiền điện tử và nền công nghệ Blockchain. NFT phát triển đến mức đã vượt qua và phá vỡ rất nhiều kỷ lục mà thị trường tiền điện tử Bitcoin đã lập ra trước đó.

  • Hầu hết các vật phẩm tại NFT đều có giá trị, từ các bức tranh về NFT cho đến các video, âm nhạc về NFT đều sẽ có thể kiếm tiền.

  • Tham gia NFT người chơi vừa có thể chơi game lại vừa có thể kiếm tiền.

Nft là gì coin68

Hơn nữa, sự bùng nổ của NFT trong thời gian qua đã khiến cộng đồng đón nhận và công nhận NFT theo một hướng tích cực hơn. Vì vậy, khả năng để dòng tiền đổ vào lĩnh vực này nhiều hơn trong thời gian sắp tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, để xác định thu về lợi nhuận khi đầu tư vào NFT, nhà đầu tư cần trang bị kiến thức về lĩnh vực này, cũng như thường xuyên cập nhật về xu hướng thị trường để có được cái nhìn từ tổng quan cho tới chi tiết nhất.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược về NFT là gì, các ứng dụng ở thời điểm hiện tại. Với ưu điểm là tính duy nhất và không thể thay thế, NFT có thể áp dụng rất tốt cho việc đánh dấu bản quyền các sản phẩm của cá nhân.

Nft là gì voz

Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

Hầu hết các nội dung, vật thể số trước nay đều có khả năng tái sản xuất vô hạn. Nhưng với NFT thì khác, mỗi tài sản sẽ có chữ ký số riêng biệt và vì thế nó có tính độc nhất. Mỗi token NFT được đúc có một mã định danh riêng độc nhất và thuộc về một chủ sở hữu duy nhất.
Vì là tài sản số, NFT cũng thường được giao dịch bằng tiền số, nhưng đôi khi cũng sử dụng đồng USD.

2. Ứng dụng của NFT trong đời sống thực hiện tại

NFT đã và đang được ứng dụng phổ biến nhất trong các loại nội dung số như âm nhạc, tranh ảnh hay các nội dung nghệ thuật khác. Ví dụ, khi người họa sĩ bán một bức tranh dưới dạng NFT, người mua sẽ phải trả tiền và trở thành chủ nhân của nó.

Nft là gì tinhte

NFT thể thao.

  • Nghệ thuật:

Với NFT, một người có thể mua một bức tranh, chuyển thành tệp số tải lên và gắn nó với token trên nền tảng Blockchain để chứng minh quyền sở hữu của mình. Điều này sẽ giúp ích các nghệ sĩ rất nhiều khi mà họ thường phải đối mặt với vấn đề liên quan để bảo vệ bản quyền, từ Hội Họa, Âm nhạc, Điện Ảnh.

Ví dụ: Tác phẩm NFT – Bức tranh Everyday: The First 5000 Days của nghệ sĩ Beeple được bán với giá 69,3 triệu USD ( gần 1600 tỷ đồng)

Ảnh: một phần của bức tranh kỹ thuật số Everyday: The first 5000 days

  • Gaming

NFT được ứng dụng để giúp người chơi có thể thực sự sở hữu các vật phẩm, nhân vật trong game, và trao đổi mua bán ít rủi ro hơn.

Đối với các trò game truyền thống, nhà phát hành cung cấp và bán các vật phẩm trong game.

.net là gì

Bitcoin đầu tiên và là địa chỉ uy tín để người dùng tạo ra các giá trị tiền tệ hoặc tài sản để giao dịch cho riêng họ. Từ đó Counterparty dần nổi tiếng hơn với các giao dịch mua bán.

👉👉👉Tham khảo: Top những khóa học đầu tư chứng khoán cho người mới

Vào năm 2017, đã diễn ra một sự thay đổi lớn ở các nền tảng token chạy trên blockchain Bitcoin. Sự xuất hiện của tiêu chuẩn ERC-721 đã tạo nên những thay đổi ấy, tiêu chuẩn này cho phép phát hành và giao dịch các tài sản trên nền tảng blockchain Ethereum.

Nhờ vậy, trong giao dịch các NFT các nền tảng bên thứ ba như Counterparty trở nên không còn cần thiết nữa.
Ethereum từ thời điểm đó đã dần hoàn thiện về NFT và trở chiếm vị trí đầu bảng trong thị trường tài sản lưu trữ trên blockchain.

Ntfs là gì

Khi ai đó tạo hoặc đúc NFT, họ sẽ thực thi mã được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Mọi người có thể hiểu đơn giản cách thức hoạt động của NFT như sau:

  • Người dùng sẽ đúc tiền, tạo hoặc đúc NFT thông qua các tài sản của mình thì hệ thống sẽ ghi nhận.
  • Sau đó bên NFT sẽ tạo ra thông qua các hợp đồng thông minh chỉ định người sở hữu quản lý khả năng chuyển nhượng.
  • Các NFT đó sẽ được bán thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, chỉ cần NTF chứng nhận chủ sở hữu, giá bán NFT đó sẽ thuộc về người sở hữu, và người mua sẽ sở hữu NFT đó.

Sử dụng NFT làm gì

Sự khác biệt giữa NFT với tiền điện tử

Điều khiến nhiều người nhầm lẫn NFT là 1 loại tiền điện tử chính là ví nó được tạo ra thông qua cách lập trình cơ bản giống với các đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum.

Leave a Reply

Your email address will not be published.